Tìm sản phẩm
Sản Phẩm
Phân Hỗn Hợp NPK (1) Phân NPK Bổ Sung Trung Lượng (9) Phân Bón Trung Vi Lượng (1) Phân Bón Đất Hiếm (0) Thuốc Trừ Ốc Sên Ốc Bưu Vàng (0) Phân Bón Dạng Bột (0) Phân Bón Dạng Lỏng (0) Phân Hữu Cơ Vi Sinh (0)
Thành viên
Tư vấn hỏi đáp

Giám đốc:  Mr. Đông

Di Động : 098 507 4441

Tư Vấn Kỹ thuật: 

TS.Lê Nghiêm Anh Tuấn

Di Động : 0933917534

Video
Liên kết

Sản Phẩm Mới

Delta5CS 01Dam ure silicBoxanhPhân Trung Lượng ArizonaTrichobatPhân bón NPK 16-16-8Coper tieuPhan tim 7-8-20Arizona


TPHCM: Không có giấy phép vẫn sản xuất phân bón

(TBKTSG Online) – Trong hai ngày kiểm tra nhanh 14 doanh nghiệp sản xuất phân bón trên địa bàn huyện Bình Chánh, TPHCM, cơ quan chức năng phát hiện 5 doanh nghiệp không có giấy phép mà vẫn sản xuất phân bón để bán ra thị trường.

Tối ngày 5-10, Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu gian lận thương mại hàng giả (Ban 389) cùng Chi cục Quản lý thị trường TPHCM đã có thông báo nhanh về kết quả 2 ngày (4 và 5-10) thanh kiểm tra một số doanh nghiệp sản xuất phân bón trên địa bàn huyện Bình Chánh.

 

Đoàn thanh tra thuộc ban 389 kiểm tra tại một doanh nghiệp sản xuất phân bón ở Bình Chánh trong lần kiểm tra này. Ảnh: Quang Minh

Kết quả, trong 14 doanh nghiệp được đoàn đến kiểm tra, có 5 doanh nghiệp không có giấy phép sản xuất phân bón nhưng vẫn đang hoạt động sản xuất phân bón.

Theo UBNB huyện Bình Chánh, toàn huyện có 34 doanh nghiệp sản xuất phân bón. Vì thế, trong những ngày tới sẽ tiếp tục thanh kiểm tra những doanh nghiệp còn lại để xem còn có bao nhiêu doanh nghiệp sản xuất phân bón mà không có giấy phép nữa hay không. Theo Ban 389, hiện toàn thành phố có khoảng 300 doanh nghiệp sản xuất phân bón.

Theo UBND huyện Bình Chánh, trên địa bàn huyện có một doanh nghiệp kiểm tra lần nào cũng vị phạm do chưa có giấy phép nhưng khi chuyển hồ sơ cho bên kiểm sát thì lại bị trả về vì không đủ điều kiện để khởi tố hình sự, do đó, huyện chỉ phạt hành chính. Còn doanh nghiệp này, sau khi bị phạt hành chính vẫn tiếp tục hoạt động sản xuất phân bón bình thường trở lại.

Cuộc họp cũng đề cập đến vấn đề môi trường khi các bên liên quan phản ánh hiện vẫn còn doanh nghiệp sản xuất phân bón trong khu dân cư, cũng như những quy định bất cập liên quan đến hoạt động sản xuất phân bón hiện nay.

Theo Ban 389, phân bón giả, phân bón kém chất lượng đang là vấn nạn trong lĩnh vực nông nghiệp. Vì thế, sau đợt kiểm tra trực tiếp hiện trường này, Ban 389 sẽ làm việc với các ban, ngành có liên quan đển tìm hiểu đâu là khó khăn trong khâu quản lý để thời gian tới việc sản xuất phân bón được kiểm soát tốt hơn, qua đó, bảo vệ các doanh nghiệp làm ăn chân chính mà quan trọng hơn là bảo vệ hàng triệu nông dân.

Theo Bộ Công Thương, mỗi năm Việt Nam sử dụng 11 triệu tấn phân bón các loại phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, trong đó, khoảng 8 triệu tấn là sản xuất trong nước, còn lại là nhập khẩu.

Thư viện Ảnh
Tin tức
websieudep Templates and websieudep Extensions by websieudep.Com
Sản Phẩm Tiêu Biểu

ArizonaPhân Trung Lượng ArizonaPhân bón NPK 16-16-8Coper tieuBoxanhDam ure silicCS 01Delta5DH 93Trichobat


                    

CTY TNHH VOI TRẮNG
Địa chỉ: 2/5A KP1, P. TÂN BIÊN, TP. BIÊN HÒA, T. ĐỒNG NAI.
Nhà Máy: Cụm CN Suối Sao, Xã Hố Nai 3, H. Trảng Bom, T. Đồng Nai
ĐT & Fax: (061) 650 5525 / (061) 398 0527.
Copyright © 2009 - 2022 VOI TRẮNG. Thiết kế bởi Viện Tin Học Ứng Dụng
Hiện có 8 khách Trực tuyến